ngắm mỹ nữ của bộ tộc giữa đại dương

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Bộ tộc này chỉ có 1.000 thành viên, nhưng du khách có thể ngắm mỏi mắt người đẹp, bởi hầu hết phụ nữ Rapa Nui đều rất đẹp.ngắm mỹ nữ của bộ tộc giữa đại dương
Nhắc đến đảo Phục Sinh, còn gọi là đảo Rapa Nui, nhiều người biết đó là hòn đảo kỳ thú với những tượng đá khổng lồ, bí ẩn nằm giữa biển khơi.

ngam-my-nu-cua-boc-giua-dai-duong-1.jpg

Nhưng chỉ những người đã từng đến hòn đảo đó, mới biết rằng, ngoài những tượng đá bí ẩn khổng lồ, thì hòn đảo còn có sức hấp dẫn đặc biệt khác, đó là những thiếu nữ vô cùng xinh đẹp của bộ tộc Rapa Nui.

ngam-my-nu-cua-boc-giua-dai-duong-2.jpg

Một số nhà khoa học tin rằng, bộ tộc Rapa Nui vốn là những người Polynesia. Theo truyền thuyết, Hotu Matu'a là người định cư đầu tiên và là ariki mau


ngam-my-nu-cua-boc-giua-dai-duong-3.jpg

Hotu Matu'a và nhóm người đi cùng ông trên hai chiếc xuồng, là những người Polynesia từ vùng đất huyền thoại Hiva, đổ bộ vào vùng bãi biển Anakena và đã tỏa ra sinh sống trên khắp đảo này.

ngam-my-nu-cua-boc-giua-dai-duong-4.jpg

Con cháu của họ đã phân chia thành các thị tộc, và họ đều nhận mình là hậu duệ của các con trai ông.

ngam-my-nu-cua-boc-giua-dai-duong-5.jpg

Nhiều thế hệ đã sống trên 1.000 năm tại vùng đảo quê hương của họ trong sự cô lập với thế giới bên ngoài tại rìa phía Nam của tam giác Polynesia.


ngam-my-nu-cua-boc-giua-dai-duong-6.jpg

Một số nhà khoa học cho rằng đảo Phục Sinh đã không có người ở mãi cho tới tận khoảng năm 700-800. Kết luận này dựa vào tính toán ngôn ngữ niên đại học và dựa vào 3 niên đại cacbon phóng xạ từ các mẫu than củi.

ngam-my-nu-cua-boc-giua-dai-duong-7.jpg

Nhà dân tộc học Thor Heyerdahl người Na Uy đã chỉ ra nhiều nét tương đồng văn hóa giữa đảo Phục Sinh và các nền văn hóa thổ dân Nam Mỹ mà ông cho rằng có thể phát sinh từ một số người định cư đến từ phía lục địa.

ngam-my-nu-cua-boc-giua-dai-duong-8.jpg

Giống như các bộ tộc khác, người Rapa Nui cũng có những phong tục, tập quán đặc biệt, được gìn giữ từ hàng ngàn năm nay.

ngam-my-nu-cua-boc-giua-dai-duong-9.jpg

Du khách khắp thế giới đổ ra đảo Phục Sinh không chỉ để chiêm ngưỡng, khám phá những tượng đá bí ẩn không lồ, mà còn để được hòa mình vào sinh hoạt tín ngưỡng của người Rapa Nui.

ngam-my-nu-cua-boc-giua-dai-duong-10.jpg

Hiện nay, trên đảo, bộ tộc Rapa Nui có khoảng 1000 thành viên. Với số lượng dân cư ít như vậy, nhưng du khách có thể ngắm mỏi mắt người đẹp, bởi hầu hết phụ nữ Rapa Nui đều rất đẹp.

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất