Thú vị cuộc thi Xây tượng cát 2013 ở Đà Nẵng

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Thú vị cuộc thi Xây tượng cát 2013 ở Đà NẵngUBND thành phố Đà Nẵng đã đồng ý cho phép Công ty TNHH Mặt Trời Bạc tổ chức sự kiện “Xây tượng cát 2013” tại bãi biển Mỹ Khê vào ngày 28/7/2013.

Sự kiện này sẽ diễn ra dọc khu vực Công viên Biển Đông và bãi biển Mỹ  Khê thuộc công viên Phạm Văn Đồng, TP Đà Nẵng, với sự tham gia dự kiến của 70 đội thi cùng hơn 1.000 khách tham quan.

Bên cạnh các đội thi của Việt Nam, cuộc thi còn thu hút sự tham gia của các đội đến từ Úc, Mỹ, Anh, Pháp, New Zealand và Nhật Bản. Dự kiến hoạt động thường niên này sẽ trở thành một trong những hoạt động hè tầm vóc quốc gia, trong vòng từ hai đến ba năm tới sẽ thu hút từ 20.000 đến 30.000 người tham quan; trở thành sự kiện văn hóa biển Việt Nam.

Thi xây dựng tượng cát (Sandcastle) là hoạt động rất phổ biến tại các bãi biển trên thế giới. Các thí sinh tham gia cuộc thi, không chỉ xây “lâu đài” bằng cát mà còn có thể là những mẫu kiến trúc, mô hình độc đáo được làm bằng cát. Cuộc thi là hoạt động tập thể trên biển độc đáo với nhiều người ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề đều có thể tham gia.

Bằng cách sử dụng cát và nước biển để tạo thành các tác phẩm tượng cát mang nhiều ý nghĩa, cuộc thi là sân chơi cho người dân và du khách đến tham quan du lịch thể hiện tình yêu với biển và là hoạt động tuyên truyền, vận động người dân cũng như du khách cùng chung tay bảo vệ môi trường biển, bảo vệ động vật biển và giữ cho biển luôn xanh-sạch-đẹp.

Trước đó, hồi tháng 5/2012, cuộc thi nặn tượng cát lần đầu tiên ở Việt Nam cũng đã được tổ chức tại bãi biển Mỹ Khê - Đà Nẵng, thu hút 70 đội với hơn 100 người tham gia, trong đó có những đội đến từ Mỹ, Anh, Úc, Pháp và New Zealand... và số đông là các nhóm sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố.


Thethaovietnam.vn
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất