Sôi động khuyến mãi lịch bay mùa Hè 2013

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Sôi động khuyến mãi lịch bay mùa Hè 2013Mùa hè được xem là mùa cao điểm nhất trong năm của ngành vận chuyển hàng không với rất nhiều chương trình khuyến mãi dành cho hành khách, được các hãng hàng không tung ra nhằm mục đích kích cầu cũng như thu hút thêm lượng khách đến với các chuyến bay của mình. Từ đầu tháng 5, thị trường du lịch hè tại Việt Nam đã bắt đầu nhộn nhịp với sự xuất hiện của nhiều chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn từ các hãng hàng không trong và ngoài nước trên cả hai trục đường bay nội địa và nước ngoài.
Bên cạnh các nhu cầu di chuyển bình thường, vào thời điểm mùa Hè, nhu cầu đi du lịch đặc biệt là du lịch nước ngoài thường tăng rất cao, hơn thế nữa đây lại là phân khúc thị trường có sự tham gia của rất nhiều hãng hàng không nước ngoài khai thác đường bay đến Việt Nam nên sự cạnh tranh giữa các hãng hàng không càng trở nên quyết liệt.

Mùa Hè năm nay, hành khách có thể thoải mái lựa chọn cho mình những chuyến bay nước ngoài đầy thú vị bởi đang và sẽ có rất nhiều chương trình khuyến mãi được các hãng hàng không giới thiệu rất hấp dẫn và tiết kiệm dành cho khách hàng tại Việt Nam.

Nếu muốn đáp các chuyến bay từ TP.HCM đến các thành phố của Nhật Bản như Tokyo, Osaka, Fukuoka hay Nagoya, hành khách có thể chọn bay trên chuyến bay của ANA với chương trình giảm giá đặc biệt, chỉ từ 500 USD (tương đương 10.500.000 đồng) hoặc có thể trải qua những cảm xúc thú vị khi tham gia chương trình JAL Spring Campaign khi bay cùng Japan Airlines.

Đây là chương trình mà JAL dành cho hành khách đã đăng ký tham gia chương trình trên website của hãng, đồng thời, mua vé và khởi hành các chuyến bay của JAL tại Việt Nam đến các thành phố tại Nhật Bản trong thời gian diễn ra chương trình từ 18/3 đến 14/6. Giải thưởng cho người thắng cuộc là hai cặp vé khứ hồi từ Việt Nam đến các thành phố của Nhật Bản và bốn chiếc iPad mini 16GB.

Sau khi công bố mở đường DAD – HKG với giá vé khuyến mãi dành cho đường bay mới này là từ 203 USD (hơn 4.500.000 đồng), hãng hàng không Dragon đang có một chương trình khuyến mãi khá hấp dẫn dành cho du khách Việt Nam mang tên “Khám phá thế giới cùng Dragon Air”, theo đó KA công bố giá vé giảm đặc biệt trên tất cả các chuyến bay từ Việt Nam tới các thành phố tại Mỹ, châu Âu và châu Úc.

Chương trình này được áp dụng từ ngày 15/4 đến 30/6. Đặc biệt, khi quá cảnh tại sân bay Hongkong, hành khách của KA chỉ phải trả phí dừng chiều đi là 100 USD (gần 2.100.000 đồng) và được miễn phí dừng chiều về.

Đối với Cathay Pacific, hành khách có cơ hội được giảm giá vé lên đến 18% nếu thanh toán bằng thẻ Citibank cho các chuyến bay từ Việt Nam đến các thành phố của Mỹ, châu Âu và châu Úc.

Bên cạnh đó, Cathay Pacific hiện đang có hai chương trình lớn khác: Mua một tặng một với Standard Chartered Card trên đường bay từ Việt Nam đến Hongkong trong khoảng thời gian từ 15/5 đến 15/6 và chương trình hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam du lịch hoặc du học ngắn hạn đến các quốc gia như Mỹ, Úc, New Zealand và Canada khi đặt mua vé online của hãng từ nay đến ngày 30/9 với các ưu đãi về hành lý, voucher miễn phí tại phòng chờ khi quá cảnh ở Hongkong…

Hãng hàng không quốc gia Singapore – Singapore Airlines cũng giới thiệu chương trình khuyến mãi dành cho Hè 2013 với chương trình giảm giá vé hạng phổ thông và hạng thương gia trên các đường bay từ Việt Nam đến Singapore, Jakarta, Delhi, Sydney, Melbourne, Los Angeles…

Đặc biệt, nếu chọn bay với SIA đến London hay Copenhagen từ 10/5 đến 30/7 (thời hạn bán vé đến 30/6) hành khách sẽ có cơ hội nhận được giá vé hấp dẫn là 15.930.000 đồng/khứ hồi và giá vé một chiều chỉ còn là 7.870.000 đồng.

Bên cạnh đó, khi quá cảnh tại sân bay quốc tế Changi, hành khách SIA sẽ nhận được hai Changi Dollar Voucher trị giá 40 Dollar Singapore (khoảng 662.500 đồng) để mua sắm, dùng bữa ăn và thậm chí, có thể sử dụng các dịch vụ của phòng quá cảnh Ambassdor tại nhà ga số 2 hoặc số 3 của sân bay.

Và nếu muốn chọn Hàn Quốc làm điểm du lịch trong mùa Hè này, hành khách cũng có thể lựa chọn Korea Air với chương trình khuyến mãi giảm giá vé chặng bay từ SGN – Seoul (chỉ từ 510 USD, khoảng 10.700.000 đồng), thời gian áp dụng từ nay đến hết ngày 31-7 và chỉ dành cho những chuyến bay có thời gian bay từ 1/6 đến 31/8.

Để cạnh tranh, hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng tung ra nhiều chương trình giảm giá mạnh trên rất nhiều các đường bay có tính cạnh tranh cao như: TP.HCM đến các nước Đông Nam Á (khứ hồi từ 29 USD, tương đương 420.000 đồng), TP.HCM đến Quảng Châu/Thượng Hải (khứ hồi từ 220 USD, tương đương 4.620.000 đồng), TP.HCM đến Đài Loan (khứ hồi từ 260 USD, tương đương 5.550.000 đồng), TP.HCM đến Hongkong (khứ hồi từ 60 USD, tương đương 1.260.000 đồng) Hà Nội đến Hongkong (khứ hồi từ 230 USD, hơn 4.800.000 đồng)… cộng với việc mở thêm đường bay mới Đà Nẵng – Seoul.

Mặc dù mới triển khai đường bay quốc tế đầu tiên, nhưng VietJet Air cũng không chịu kém cạnh khi công bố chương trình khuyến mãi gây sốc trên đường bay TP.HCM, Hà Nội – Bangkok và ngược lại với giá vé chỉ từ 200.000 đồng, trong khi Air Asia chào đón hành khách trên cùng đường bay với mức giá từ 60 USD.

Hành khách cũng có cơ hội được miễn phí lượt về nếu đặt mua vé khứ hồi đi từ TP.HCM và Hà Nội – Singapore trên các chuyến bay của Tiger Airways. Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra khi hành khách là thành viên Tripes.

Không đa dạng về số lượng, nhưng những chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không trên các đường bay quốc nội cũng không kém phần hấp dẫn. VietJet Air với chương trình “Vui hè sành điệu cùng VietJet Air” thông báo sẽ tăng thêm hơn 1.600 chuyến bay; Vietnam Airlines với các chương trình: “Bay cùng thương gia, nhân đôi lợi ích”, hay miễn phí cho trẻ em bay cùng cha mẹ; Chuyến bay đồng giá… với Jetstar Pacicific thì hành khách của BL có cơ hội hưởng ưu đãi “Mua lượt đi, được tặng lượt về” nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng của Ngân hàng ANZ cho các chuyến bay khứ hồi.

Chỉ mới vào tháng đầu tiên của mùa cao điểm, sẽ còn nhiều chương trình khuyến mãi khác từ các hãng hàng không sẽ được công bố, vì vậy vẫn còn rất nhiều cơ hội dành cho hành khách để có thể chọn được cho mình những chuyến bay thoải mái và tiết kiệm chi phí nhất trong mùa Hè này.

H.K
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất