Ninh Thuận giải quyết các dịch vụ du lịch cho du khách quốc tế

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Vừa qua, tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức cuộc họp về việc giải quyết các dịch vụ du lịch cho du khách quốc tế trên địa bàn tỉnh.Ninh Thuận giải quyết các dịch vụ du lịch cho du khách quốc tế
Theo báo cáo của ngành chức năng, từ đầu năm đến nay, Công ty Lữ hành Quốc tế Pegas (Thổ Nhĩ Kỳ) và Công ty TNHH SX-TM-DV-XNK Ánh Dương đã đưa trên 4.000 lượt du khách Nga đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Ninh Thuận. Đây là nguồn khách tương đối ổn định, với thời gian lưu trú khá dài (14 ngày/lượt khách), góp phần quan trọng trong việc phát triển du lịch tỉnh. Tuy nhiên, trong quá trình khách lưu trú cũng đã phát sinh một số vấn đề, đặc biệt là tình trạng tour du lịch trái phép, chèo kéo du khách, ảnh hưởng chung đến công tác quản lý du lịch của Ninh Thuận.

Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Đại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, địa phương, ngành chức năng cùng phối hợp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện mạnh các biện pháp chế tài nhằm ngăn chặn các tổ chức, cá nhân thực hiện các tour du lịch trái phép. Về phía Công ty Du lịch Ánh Dương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu công ty mở rộng, bổ sung các điểm tham quan, du lịch trong và ngoài tỉnh, hạ giá thành các tour, đồng thời phối hợp tích cực hơn nữa nhằm giải quyết tốt hơn tình trạng tour “lậu” như hiện nay.

 
Đức LInh (TTVN)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất