Cử Ngọc Trinh, Elly Trần làm ĐSDL quảng bá cho Quất Lâm?

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Mới đây, tại buổi họp báo thường kỳ về hoạt động Văn hóa, Thể thao và Du lịch quý II năm 2013 do Bộ VHTTDL tổ chức ngày 6/8, tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Tình – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL) đã cho biết có thể sẽ bổ nhiệm các ĐSDL làm việc ở từng địa bàn.

Cử Ngọc Trinh, Elly Trần làm ĐSDL quảng bá cho Quất Lâm?

Báo QĐND dẫn phát biểu của ông Tình cho biết: "Cục Hợp tác quốc tế đã nhận được 5 hồ sơ ứng cử Đại sứ du lịch Việt Nam. Ngày 31-10 sẽ hết hạn nộp hồ sơ. Mỗi ứng viên đều đưa ra những chương trình hoạt động riêng nhằm quảng bá cho du lịch Việt Nam. Tôi cho rằng, có thể bổ nhiệm nhiều đại sứ du lịch làm việc ở từng địa bàn cụ thể".
 
Phát biểu này của lãnh đạo Cục Hợp tác quốc tế đã dấy lên trong dư luận nhiều ý kiến khác nhau. Có những ý kiến phản đối vì cho rằng quá nhiều ĐSDL sẽ dễ dẫn đến việc khó quản lý, đồng thời chi phí đầu tư lớn mà hiệu quả chưa chắc đã cao.
 
Tuy nhiên, đa số ý kiến lại tỏ ra đồng thuận với dự định này của ngành du lịch bởi đơn giản mỗi địa bàn cụ thể đều có những đặc điểm riêng và vì vậy ngành du lịch hoàn toàn có thể bổ nhiệm các ĐSDL ở các địa bàn cụ thể trong và ngoài nước để quảng bá, giới thiệu hết những đặc điểm nổi bật của từng vùng.

Báo chí đã nói nhiều đến việc có các ĐSDL ở nước ngoài. Tuy nhiên, việc cử ĐSDL là đại diện cho các vùng miền trong nước cũng là ý kiến rất hay và hợp lý. Cụ thể như mỗi vùng du lịch nổi tiếng của nước ta nên lụa chọn những người nổi tiếng có hình ảnh phù hợp làm đại sứ cho mình.
 
Và nếu như vậy, chắc chắn Quất Lâm và Đồ Sơn, hai 'thiên đường sung sướng' nổi tiếng hàng đầu Việt Nam sẽ cần lựa chọn gấp cho mình những sao Việt có thể giúp quảng bá mạnh mẽ hơn nữa hình ảnh du lịch dịch vụ của hai vùng trên khắp thế giới.
 
Với lợi thế đã từng được nhiều người đề cử ĐSDL, Ngọc Trinh và Elly Trần có thể sẽ là những ứng viên phù hợp cho danh hiệu Đại sứ quảng bá du lịch cho Quất Lâm và Đồ Sơn. Hơn nữa, tên tuổi của cả Ngọc Trinh và Elly Trần đều có mức phủ sóng rộng rãi ở trong khu vực và quốc tế, vì vậy hoạt động quảng bá cho Đồ Sơn, Quất Lâm sẽ có nhiều lợi thế và đạt hiệu quả cao.
 
Chính vì vậy, thiết nghĩ, ngành du lịch nước ta nên nhanh chóng lựa chọn các ĐSDL ở từng địa bàn nhằm thu hút nhiều hơn nữa khách du lịch đến Việt Nam, đem lại nguồn thu cho đất nước trong tình trạng khó khăn hiện nay.

    Mai Mai (Tổng hợp từ QĐND, Phunutoday)

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất