Bắn pháo hoa chào mừng 10 năm Festival Biển Nha Trang

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa đồng ý UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức 1 điểm bắn pháo hoa tầm thấp, thời lượng 15 phút, vào tối 8/8/2013 tại Chương trình nghệ thuật chào mừng 10 năm tổ chức Festival Biển Nha Trang.

 Bắn pháo hoa chào mừng 10 năm Festival Biển Nha Trang
Việc tổ chức bắn pháo hoa thực hiện theo đúng Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; bảo đảm an ninh trật tự và tuyệt đối an toàn; không dùng ngân sách nhà nước.

Diễn ra lần đầu tiên vào năm 2003, cứ 2 năm một lần, Festival Biển được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, hội nghị, hội thảo, du lịch.

Thông điệp hãy chung tay bảo vệ môi trường, nhất là môi trường biển được Festival đặc biệt quan tâm. Thông điệp thứ 2 của Festival Biển là việc quảng bá hình ảnh du lịch của Nha Trang - Khánh Hòa đối với du khách trong nước và quốc tế.

Với quan niệm lễ hội là của nhân dân nên Festival Biển có sự tham gia rất rộng rãi và có hiệu quả của cộng đồng doanh nghiệp, cá nhân và nhân dân. Bờ biển, công viên biển được phép sử dụng để quảng bá thương hiệu, thực hiện các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật. Những sự kiện như: Ngày thu nhặt rác, thể dục cổ động; ngày tắm biển… đã thu hút hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia.

Mới đây, Festival biển Nha Trang năm 2013 đã diễn ra từ ngày 1 – 11/6/2013 với 68 chương trình đặc sắc, nổi bật nhất là các chương trình Liên hoan nhạc Rock - Hiphop toàn quốc; lễ hội hoa Quả Sơn; giải thuyền buồm toàn quốc; Nhà cổ và ẩm thực dân gian NhaTrang xưa; hội chợ du lịch biển quốc tế Nha Trang - Việt Nam 2013; tuần lễ phim Festival Biển Nha Trang; triển lãm ảnh về Trường Sa; thi dù bay quốc tế, lễ hội đường phố…

Du khách trong và ngoài nước về Nha Trang trong những ngày diễn ra Festival Biển tăng cao, chỉ trong 4 ngày diễn ra Festival Biển 2013, lượng khách đến Nha Trang đã đạt 450.000 lượt khách.

Thanh Thi
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất