Xấu hổ: Cô dâu Trung Quốc đánh nhau rách áo trên cánh đồng Oải Hương

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Hiện đang là mùa hoa oải hương nở rộ ở Provence (Pháp). Thế nhưng cảnh tượng nên thơ của những cảnh đồng tím ngát này lại bất ngờ bị “xé toạc” bởi hai cặp đôi Trung Quốc … ẩu đả vì tranh giành chỗ chụp hình.Xấu hổ: Cô dâu Trung Quốc đánh nhau rách áo trên cánh đồng Oải Hương
Trong một số bức ảnh do một hướng dẫn viên du lịch đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc Sina Weibo hồi cuối tuần trước, xuất hiện hai người đàn ông đang đấm nhau, còn hai phụ nữ trẻ, trong đó có một người mặc váy cưới giằng xé quyết liệt trên cánh đồng hoa oải hương.
 
Người  hướng dẫn viên giấu tên nói trên chia sẻ trên tờ Global Times của Trung Quốc rằng một trong hai cặp đôi vừa mới cưới.

Cảnh ẩu đả trên cánh đồng oải hương

"Sự việc bắt đầu khi một cặp đôi trẻ tuổi và những người bạn vô tình đi vào khung hình của cặp đôi vừa cưới. Những cô gái cãi nhau trước, rồi bạn trai và chú rể cũng nhảy vào", người  hướng dẫn viên nói.

“Mọi người xung quanh cố gắng ngăn vụ ẩu đả bởi điều này thật đáng xấu hổ. Hai người đàn ông còn phanh cả áo ra để đánh nhau, thậm chí váy cô dâu còn bị xé rách", anh cho biết thêm.

Cảnh tượng các bạn trẻ đánh nhau đã không hay ho gì, song hậu quả còn nghiêm trọng hơn khi một phần của cánh đồng oải hương bị giẫm đạp một cách thảm hại!

Đây được cho là trường hợp mới nhất cho thấy hành vi “xấu xí” của một số du khách Trung Quốc ở nước ngoài.

Hồi tháng 5, một thiếu niên 15 tuổi người Trung Quốc bị phát hiện khắc tên lên di tích đền thờ 3.500 tuổi ở Ai Cập. Sau khi cư dân mạng chỉ đích danh cậu bé, bố mẹ cậu đã buộc phải xin lỗi vì hành vi của con.

Hồi tháng một, một bà mẹ đến từ Trung Quốc đại lục đã cho con phóng uế ngay trên sàn một sân bay ở Đài Loan.

Phó thủ tướng Trung Quốc Uông Dương hồi tháng 5 tuyên bố rằng người dân cần nỗ lực văn minh khi xuất ngoại.

"Họ gây ầm ĩ nơi công cộng, khắc tên lên những địa điểm du lịch, phớt lờ đèn đỏ khi qua đường và khạc nhổ khắp nơi. Điều này làm tổn hại đến hình ảnh quốc gia và có tác động rất xấu", ông Uông nói.

Không chỉ ở nước ngoài, những hành vi xấu xí của họ còn xảy ra cả ở quê nhà. Hôm 16-6, cư dân mạng Trung Quốc dậy sóng sau khi xuất hiện hình ảnh nhóm du khách nước này kéo chú cá heo bị dạt vào bãi biển phía nam tỉnh Hải Nam - Trung Quốc lên khỏi mặt nước để chụp ảnh. Chú cá heo sau đó đã chết vì bị mất máu quá nhiều.

Đỗ Quyên (Theo Global Times)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất