Thanh bình cuộc sống trên đảo xanh Indonesia

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
 Thanh bình cuộc sống trên đảo xanh Indonesia Quần đảo chưa mấy tiếng tăm này đang được quảng bá rộng để trở thành điểm du lịch mới của Indonesia.

 Wakatobi là tên quần đảo nằm ở phía Đông Bắc của Indonesia, nơi có những rặng san hô tuyệt đẹp và là một trong những điểm lặn biển hoang sơ, ít bị tác động bởi thế giới hiện đại bậc nhất ở Indonesia.

Quần đảo bao gồm bốn đảo chính: Wangi-Wangi, Kaledupa, Tomia và Binongko và nhiều đảo nhỏ hơn, trong đó nổi tiếng nhất là Hoga. Trong những năm gần đây, nhờ có sự quảng bá của một số hãng tour và tổ chức bảo vệ môi trường sinh thái, bãi biển ở đảo Hoga được nhiều người biết đến hơn, nhất là những ai yêu thích thiên nhiên hoang dã và bộ môn lặn biển.

wakatobi.jpg

Cũng giống như những hòn đảo khác ở đất nước Indonesia, Hoga có bãi biển cát trắng, nắng vàng và làn nước trong tuyệt đẹp ẩn hiện sắc san hô cùng những hàng dừa soi bóng. Điểm nổi trội của các bãi tắm thuộc quần đảo Wakatobi là do chưa được nhiều người biết đến, khắp nơi hầu như vẫn vắng lặng và yên ả chứ không xô bồ các dịch vụ du lịch.

thanh-binh-hon-dao-indonesia.jpg

Trên đảo Hoga, chỉ có một ngôi làng duy nhất là làng Sampela, nơi những người dân sống yên bình và có rất ít liên lạc với thế giới bên ngoài. Trong làng có khá nhiều công trình thú vị như nhà thờ, trường học và một số nhà nghỉ cho du khách.

thanh-binh-hon-dao-indonesia-2.jpg

Với những ai muốn tận hưởng một kỳ nghỉ xa hoa hơn, khu resort lặn biển duy nhất thuộc quần đảo Wakatobi là điểm đến không thể bỏ qua. Nơi đây có đầy đủ các villa, dịch vụ spa tiện nghi.

thanh-binh-hon-dao-indonesia-3.jpg

Là “ngôi nhà chung” của hơn 25 rặng san hô, 900 loài thủy sinh, Wakatobi mang lại cho du khách cơ hội lặn biển và tiếp cận gần nhất với các loài lươn biển, cá heo và rùa biển; một trải nghiệm hoang dã thú vị khó quên. Thậm chí có một số khu vực quanh đảo chưa từng có ai lặn và mặt nước vẫn trong veo, nguyên sơ không ngờ, chờ đợi du khách tới khám phá.

thanh-binh-hon-dao-indonesia-4.jpg

Ban ngày, du khách có thể bơi, lặn, thuê thuyền khám phá các đảo. Về đêm, cảnh tượng hoàng hôn trên biển với sắc vàng lấp lánh là hình ảnh ấn tượng đối với mọi du khách. Cuộc sống quanh đảo thanh bình, yên ả, khiến chẳng ai muốn rời xa.


Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất