Santander mộng mơ

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Tôi đặt chân đến Santander, một thành phố biến ở phía Bắc Tây Ban Nha,với một cảm giác khó tả và chỉ có thể diễn đạt bằng 2 chữ “thơ mộng”. Trong ánh nắng chan hòa của mùa hè, gió lùa từ ngoài khơi xa vào, mang theo hương nồng của biển ấm.

Santander mộng mơ
Dọc theo bãi cát chạy dài thoai thoải, những công viên xanh mát nối tiếp nhau, rợp bóng phi lao và rực rỡ hoa tươi muôn sắc. Hàng ghế trắng tinh như mời mọc du khách dừng chân ngồi lại, ngắm từng đoàn người thong thả tản bộ chuyện trò vui cười bên nhau hoặc thả hồn mơ màng theo một cánh buồm trắng lênh đênh trên biển nước.

Ngay trong lòng Santander là bán đảo Magdalena với diện tích khoảng 25ha. Trên bán đảo tọa lạc lâu đài Magdalena, từng được vua Alfonso XIII dùng làm nơi nghỉ mát mùa hè cùng gia đình trong giai đoạn 1913–1930.

Ngày nay, lâu đài được sử dụng cho những buổi tiệc hay sự kiện của chính phủ. Vào mùa hè, chính quyền thành phố cho phép trường Đại học Quốc tế Menéndez Pelayo sử dụng khuôn viên lâu đài cho những hoạt động của trường.

Xung quanh bán đảo Magdalena là những khu resort nhỏ, một khu vui chơi thiếu nhi và có hẳn một vườn thú mini cho trẻ em. Đây là một nơi nghỉ mát lý tưởng cho cả gia đình vào mùa hè, nhất là để tìm hiểu về lịch sử của Santander nói riêng và vùng Cantabria nói chung.

Nằm ngay trung tâm Santander là một sòng bạc đồ sộ. Tất cả đều được sơn màu trắng. Hầu như các công trình ở đây đều sơn màu trắng vì đó là màu được ưa chuộng trong kiến trúc ở Tây Ban Nha.

Tôi ghé vào môt quán bar nhỏ ven biển, tại đây tất cả cũng đều sơn màu trắng: những chiếc bàn nhỏ, những chiếc ghế xinh xinh. Tôi nhâm nhi một ly cocktail tinto de verano, một loại thức uống phổ biến của Tây Ban Nha và phóng tầm mắt ra vùng biển xanh ngắt ngoài xa.

 Mách bạn:

– Từ thủ đô Madrid có chuyến bay thẳng đến thành phố Santander mỗi ngày. Giá vé là 50 euro.

– Taxi từ sân bay vào trung tâm thành phố khoảng 25 euro.

– Tại trung tâm thành phố luôn có những kiosk về thông tin du lịch, phát miễn phí bản đồ thành phố cùng các địa điểm tham quan nổi tiếng của Santander cho du khách.

TGVH
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất