Putin lặn biển khám phá xác tàu đắm

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua ngồi trong một chiếc tàu lặn và khám phá một xác tàu đắm dưới đáy biển Baltic. Putin lặn biển khám phá xác tàu đắm
 Đoạn video được phát trên kênh truyền hình quốc gia Nga cho thấy, ông Putin đang bước lên khoang của một tàu nghiên cứu dưới nước để thực hiện chuyến khám phá dài gần nửa tiếng, về xác của một tàu khu trục bị đắm ở vịnh Phần Lan năm 1869.

Theo tổng thống, xác tàu được bảo quản rất tốt. "Thực vậy, nó đang ở trong tình trạng rất hoàn hảo. Tên của tàu có thể được nhìn thấy rõ ràng", Telegraph dẫn lời ông nói. "Không đáng sợ chút nào, rất thú vị".

Con tàu Oleg được các thợ lặn của Nga phát hiện vào năm 2003 và hiện được các nhà khoa học nghiên cứu. Nó nằm ở độ sâu gần 70 mét, giữa quần đảo Gogland và Sommers.

Ông Putin, 60 tuổi, rất tự hào về sức khỏe của bản thân và đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong mắt công chúng khi thực hiện nhiều pha mạo hiểm trong những năm qua.

Ông từng lặn xuống đáy hồ Baikal ở Siberia trên một tàu ngầm mini năm 2009. Năm 2011, ông tuyên bố đã khám phá ra hai bình gốm cổ khi lặn xuống Biển Đen.

Nhà lãnh đạo Nga cũng từng bay dẫn đường cho những con sếu, chế ngự hổ bằng súng bắn thuốc gây mê và gắn thiết bị theo dõi điện tử cho một con gấu Bắc cực.

Năm ngoái, ông thừa nhận có nhiều hoạt động trong số trên được dàn dựng, nhưng cho rằng, những hình ảnh đó ít nhất cũng phần nào nâng cao nhận thức của công chúng về các vấn đề mà ông đang cố gắng cải thiện.

Anh Ngọc
Vnexpress
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất