Kiến trúc độc đáo của đền thờ Hindu

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Những ngôi đền không chỉ nổi tiếng với kiến trúc mà còn sở hữu nhiều đặc điểm thú vị.

Kiến trúc độc đáo của đền thờ Hindu
 1. Đền thờ Brahma, Pushkar, Rajasthan

Trên thế giới có rất nhiều đền thờ Hindu khác nhau, nhưng đền thờ ở Rajasthan này là nơi duy nhất thờ Brahma trên thế giới bởi hầu hết những đền thờ tương tự đã bị phá hủy.

Đền nằm gần hồ Pushkar và được cho là khoảng 2.000 năm tuổi. Đền được xây từ đá cẩm thạch với những cột đỏ và họa tiết chim chủ đạo.

2. Đền thờ Shiva, Varanasi, Uttar Pradesh

Đền thờ này độc đáo vì một phần của nó nằm dưới mặt nước. Được xây dựng bên bờ sông thần thánh Ganga, một phần của ngôi đền đã “rơi” xuống lòng sông do sói mòn và tới nay phần đó vẫn không được sử dụng.

Tilted_Shiva_Temple.jpg

3. Đền thờ Kal Bhairav Nath, Ujjain, Uttar Pradesh


Kal Bhrairav Nath được cho là vị thần canh giữ thành phố Ujjain. Đền thwof nổi tiếng bởi các tín đồ Hindu tới đây được tặng rượu để uống, một truyền thống khá độc đáo so với tín ngưỡng khắc nghiệt của Hindu giáo. Hàng nghìn tín đồ cũng tới đền để tặng rượu vì vậy lúc nào nơi đây cũng ngập trong chai, vò rượu.

Kal-Bhairon-Mandir-jpg_1017.jpg


4. Đền thờ Stambheshwar, Mahadev, Gujarat

Đền thờ nằm ở thị trấn nhỏ này gần vịnh Khambat ở biển Ả Rập và chỉ có thể tới thăm khi thủy triều rút. Vào những lúc thủy triều dâng, cả ngôi đền gần như chìm trong nước biển. Đó là lý dò vì sao ngôi đền được mệnh danh là “đền thờ biến mất”.

Stambheshwar.jpg

5. Đền thờ Tatwani, Himachal Pradesh

Đền thờ này được nhiều người biết đến với những thác nước và suối nước nóng, được xây dựng ngay trong tổ hợp đền thờ Hindu cổ đại. Nước trong các suối khoáng này được cho là có giá trị chữa bệnh rất tốt, mang lại danh tiếng cho ngôi đền.

Tatwani.jpg


Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất