Bàu Trắng đẹp trong mưa

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Bàu Trắng đẹp trong mưaSáng cuối tuần thực hiện chuyến dã ngoại về Bàu Trắng khi cơn bão số 2 đang đổ bộ từ khơi xa. Dù vậy, Phan Thiết vẫn chưa bị ảnh hưởng bão bao nhiêu, trời râm mát tạo cảm giác khoan khoái, man mác trên suốt chặng đường về Hòa Thắng, nơi có thắng cảnh Bạch Hồ đã từng làm rung động nhiều trái tim khách lữ hành khi đến đây.

Rời khỏi khu trung tâm, bỏ lại sau lưng những náo nhiệt thị thành, con đường đến Bàu Trắng bỗng trở nên yên tĩnh và hoang vu đến lạ. Nhà cửa bắt đầu thưa thớt dần. Những quả đồi rộng lớn cứ nối tiếp nhau. Những cành cây khô trụi lá nằm cô đơn trên những ngọn đồi. Vượt hơn 50 cây số, Bàu Trắng  mỗi lúc một gần hơn và dường như có nét đẹp khác hẳn những ngày thường đầu hè. Bầu trời như quyến rũ hơn với những cụm mây trắng lang thang trôi, đồi cát dịu mát hơn, nhấp nhô, trải dài tít tắp…
 
Đến với Bàu Trắng vào những ngày cuối tháng 6 này, lòng người như hòa quyện cùng những bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ của biển trời, cát trắng. Tôi lại thích tự mình trải nghiệm Bàu Trắng bằng cách lang thang trên những đồi cát mênh mông, vượt hết đồi này rồi lại tiếp tục chinh phục đồi khác cao hơn.
 
Cứ thế leo mãi cho đến đỉnh cao nhất, khi mà đôi chân đã mỏi nhừ vì phải chống chọi với từng cơn cát lún thì sẽ… thả mình thoải mái trên đỉnh đồi. Từ đây, nhìn xuống là một Bạch Hồ rộng lớn đang lăn tăn gợn sóng theo từng cơn gió báo hiệu mưa dầm sắp đến. Xa xa là đường chân trời chạy dài vô tận,  ngút tầm mắt.
 
Những ai thích lang thang tìm xúc cảm ở  các miền đất lạ, thì Bàu Trắng  là một điểm đến hấp dẫn, đưa bạn trở về với những rung động rất thật, ngân lên những giai điệu tình cảm mộc mạc trước sự hoang vu lộng lẫy của thiên nhiên.
 
Du khách đến với Bàu Trắng thường chủ yếu tham quan khu vực Bàu Bà. Nơi đây rộng hơn Bàu Ông với diện tích 70 ha, trải dài khoảng 3km và có độ sâu trung bình 5m, nơi sâu nhất là 19m. Bàu Bà được bao bọc bởi những động cát rất đẹp, cùng với hoa cỏ, mặt nước, cây cầu, những chiếc thuyền nhỏ bập bềnh, tạo nên một bức tranh thủy mặc hữu tình.
 
Ảnh hưởng bão đang đổ về các tỉnh phía bắc, mưa bắt đầu nặng hạt. Khoảng sân trước những hàng quán bên cạnh bờ hồ mỗi lúc nước càng lên cao, không lối thoát. Mưa xối xả như trút …Bàu trắng bỗng đẹp mờ ảo, xa xăm trong màn mưa trắng xóa, ngả nghiêng chếnh choáng men nồng trong mắt những gã trót yêu nét đẹp hoang sơ. Thơ ca được ngân lên. Cuộc vui dân dã run lên với đôi chân ngập nước. Cứ thế tình cảm mỗi lúc thêm đong đầy…Có tiếng cá quẫy đuôi khuấy động trên mặt hồ làm cho khung cảnh chiều về trên Bàu Trắng lất phất mưa thêm chút mênh mang, đắm đuối…Con người thật sự trở về với thiên nhiên, an lành…

 
Theo Lê Quang (Bình Thuận Online)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất